Y&X Beijing Technology Co., Ltd.
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry

หมายเลขโทรศัพท์ : +86-15001076033

WhatsApp : +8615001076033

Free call

ตัวสะสมทองแดงลอยคืออะไร?

July 1, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ตัวสะสมทองแดงลอยคืออะไร?

แซนเทตเป็นตัวสะสมที่สำคัญที่สุดในการลอยตัวของคอปเปอร์ซัลไฟด์และสามารถใช้ร่วมกับตัวสะสมแบบคัดเลือกอื่นๆButyl xanthate มีกิจกรรมพื้นผิวสูงและ ethyl xanthate มีคุณสมบัติการคัดเลือกที่ดีเมื่อใช้บิวทิลแซนเทตและเอทิลแซนเทตร่วมกันเป็นตัวสะสมแบบผสม เกรดดัชนีทางเทคนิคและอัตราการนำกลับที่ได้รับจะคงอยู่ในระดับสูง.ยาดำเป็นตัวสะสมแร่ซัลไฟด์ที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับสองในทางปฏิบัติการผลิต ยาดำมีความสามารถในการเก็บแร่ซัลไฟด์น้อยกว่าและอัตราการลอยตัวช้าลงในทางตรงกันข้าม ยาดำจะคัดเลือกแร่ธาตุเหล็กซัลไฟด์มากกว่าแซนเทต

ตัวสะสมที่สำคัญอันดับสามคือไธโอคาร์บาเมตไธโอคาร์บาเมตมีความสามารถในการคัดเลือกและความเสถียรสูงกว่าแซนเธทและยาดำ แต่โดยทั่วไปถือว่าไม่เพียงพอสำหรับการรวบรวมแร่ธาตุคอปเปอร์ซัลไฟด์ที่แข็งแกร่งความสามารถในการคัดเลือกไทโอคาร์บาเมตสำหรับแร่ธาตุเหล็กซัลไฟด์นั้นสูงกว่าของแซนเทตและไนกราในการลอยแร่พอลิเมทัลลิกซัลไฟด์ เมทิลไทโอคาร์บาเมตมีประสิทธิภาพในการเก็บแร่ทองแดงและสังกะสีอย่างมีประสิทธิภาพ

ในการลอยแร่ของแร่คอปเปอร์ซัลไฟด์นั้น ใช้เอทิลแซนเทตและอะมิลแซนเทตร่วมกันภายใต้ปริมาณสารเคมีที่เท่ากัน เกรดของความเข้มข้นของทองแดงนั้นโดยทั่วไปจะไม่เปลี่ยนแปลง และอัตราการฟื้นตัวของทองแดงนั้นสูงกว่าการใช้ตัวสะสมตัวใดตัวหนึ่งเพียงอย่างเดียว 3%ด้วยการผสมผสานระหว่างเทอร์พีน ไดไทออล และบิวทิลแซนเทต แซนเทต 50% สามารถบันทึกได้โดยการลอยแร่ทองแดงซัลไฟด์ที่กระจายตัวในการผลิต ส่วนผสมของแซนเททและยาดำสามารถใช้เป็นตัวสะสมของทองแดง ซึ่งมีผลชัดเจนในการปรับปรุงอัตราการฟื้นตัวของแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ลดปริมาณของสารลอยตัว ลดต้นทุนของการสร้างสารทดแทน และแม้กระทั่งการลดหรือเปลี่ยน สารเคมีเป็นพิษ.

ตัวสะสมเอฟเฟกต์พิเศษล่าสุดสำหรับการลอยเหมืองทองแดงคืออะไร?

สารสะสมอื่นๆ เช่น แซนเทตฟอร์เมตสามารถผสมในเนื้อที่เป็นกรดและเป็นกลางสำหรับการลอยแร่ธาตุซัลไฟด์Mercaptobenzothiazole สามารถลอยแร่ที่มีทองคำในอาหารที่เป็นกรดหรือในตัวกลางที่เป็นกลาง ผสมกับแร่อื่น ๆ เพื่อลอยแร่ธาตุซัลไฟด์เมอร์แคปแทนและไดซัลไฟด์บางครั้งถูกใช้เป็นตัวสะสมเสริมเพื่อเพิ่มความไม่ชอบน้ำของพื้นผิวแร่Dithiophosphite มีความสามารถในการรวบรวมที่แข็งแกร่งกว่ายาดำและบางครั้งสามารถแทนที่ xanthate แต่มีการเลือกสรรที่ดีกว่าไตรไธโอคาร์บอเนตมีความสามารถในการรวบรวมที่แข็งแกร่งกว่าแซนเทต และเป็นกลาง ปริมาณที่ใช้ในเนื้อกระดาษจะต่ำกว่าแซนเทตเมื่อเกรดทองแดงของแร่ดิบสูงกว่า 2.0% การใช้ตัวรวบรวม ester-105 และตัวแทนฟองน้ำมัน terpineol สามารถบรรลุผลการแยกทองแดงกำมะถันที่ดี

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ